Cách làm chà bông low carb – DAS Diet

Chào mọi người,

Dạo này mình viết bài về bánh trái nhiều quá mà quên thịt mất. Từ hồi thịt heo xuống giá, nhà mình ăn thịt heo nhiều hơn hẳn. Nhiều khi thấy giá rẻ mà ăn hoài cũng chán nên mình chuyển qua làm chà bông (ruốc bông) để ăn vặt. Món này làm không khó, chỉ mất công thôi.

20170701_102520[1]

Phân loại: Đèn xanh

Nguyên liệu:

Thịt heo nạc: 3 ký

Nước mắm: 1 chén

Máy xay sinh tố

Cách làm: 

Bước 1: Cắt thịt dọc thớ

Bước 2: Kho thịt với nước mắm đến khi cạn nước. Lưu ý phần này, thịt kho càng khô thì khi sao càng nhanh.

Bước 3: Cho thịt vào máy xay khoảng 20 giây cho tơi. Muốn bông thì chà vào thành rổ nhựa khít lỗ. Mình làm biếng nên không làm.

Bước 4: Sao thịt đến khi khô vừa phải. Cất vào lọ dùng dần.

Thành phẩm 100% đèn xanh có thể ăn kèm với bánh bông lan hoặc ăn không. Chúc các bạn thành công 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s