Bánh bông lan dừa lowcarb DAS Diet

Chào mọi người,

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một công thức làm bánh vô cùng dễ và nhanh từ bột dừa.

Phân loại: Đèn vàng

20160409_132007-1

Nguyên liệu:

Bột dừa: 3 muỗng (tablespoon), có thể cho 2 muỗng nếu muốn bánh mềm như hình bên trên.

Trứng: 3 trái

Đường ăn kiêng: 3 gói

Nước: 2 muỗng

Dầu ăn: 2 muỗng (có thể dùng dầu dừa nếu muốn bánh thơm mùi dừa)

Tinh chất vani: 1 muỗng

Muối: 1 nhúm nhỏ

Bột nở: 1 muỗng nhỏ (teaspoon), không có bỏ qua cũng được, không sao.

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở 175 độ C.

Công thức 1: Dùng 3 muỗng bột dừa, cho bánh hơi chắc

Bước 1: Trộn các nguyên liệu khô (bột dừa, đường, muối, bột nở) trong một tô lớn.

Bước 2: Thêm các nguyên liệu ướt (trứng, nước, dầu ăn, vani) vào cùng tô bột dừa. Trộn đều.

Công thức 2: Dùng 2 muỗng bột dừa, cho bánh hơi mềm.

Bước 1: Đánh bông lòng trắng trứng với muối và đường ăn kiêng.

Bước 2: Trộn lòng đỏ với dầu ăn, bột dừa, nước và va-ni. Dùng với trộn lòng trắng  đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ. Trộn nhẹ tay tránh làm vỡ bọt khí.

Bước 3 (dùng cho cả 2 công thức):

  • Nướng bằng nồi cơm điện: láng thành nồi bằng bơ (hoặc dầu ăn nếu không có bơ), đổ hỗn hợp bánh vào nồi. Nhấn nút nấu, chờ nhảy lên nút hâm nóng, để khoảng 5 phút là bánh chín.
  • Nướng bằng chảo (nên dùng công thức 2): láng chảo bẳng bơ, múc từng muỗng hỗn hợp vào nướng 2-3 phút đến khi thơm thì trở mặt.
  • Nướng bằng lò nướng: làm nóng lò trước ở 175 độ, láng khuôn bằng bơ và giấy nến, cho hỗn hợp bánh vào khuôn. Nướng ở nhiệt 175 độ trong vòng 15-20 phút.

Bước 4: Lấy bánh ra, chờ bánh nguội. Có thể ăn không hoặc ăn kèm với kem bơ.

Chúc các bạn thành công! ❤ ❤ 

 

 

 

 

Advertisements

2 thoughts on “Bánh bông lan dừa lowcarb DAS Diet

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s