Bánh cuộn kem bơ bằng chảo chống dính – DAS Diet

Hồi giờ mình bị nghiện bánh, từ ngày mua cái máy đánh trứng là suốt ngày hí hoáy tập làm bánh bằng nồi cơm điện. Nhà mình không có lò nướng, thử nướng bánh bằng chảo rồi đem cuộn ai ngờ thành công rực rỡ luôn.

bnajCách làm bánh cuộn kem bơ

Xếp loại: DAS Diet – đèn xanh

Nguyên liệu: 3 trái trứng ở nhiệt độ phòng, 2 gói đường ăn kiêng, cream of tartar, muối (nước cốt chanh), kem bơ.

Cách làm:

  • Đánh 3 lòng trắng trứng đến khi có bọt như xà phòng, thêm muối, cream of tartar (hoặc nước cốt chanh) và 1 gói đường đánh đến khi bông cứng.
  • Lòng đỏ trứng đánh với 1 gói đường đến khi nhạt màu.
  • Lấy 1/3 lòng trắng trứng trộn vào lòng đỏ để làm loảng hỗn hợp, rồi cho thêm 1/3 nữa trộn từ dưới lên trên (fold) sau đó cho lượng trứng còn lại vào fold đều.
  • Phủ 1 lớp bơ mỏng lên chảo cho thơm. Đổ hỗn hợp vào, đậy nắp hơi hở, để lửa thật nhỏ. Nướng đến khi vàng mặt, có mùi thơm thì lật lại nướng mặt còn lại.
  • Lấy bánh ra cho vào túi ni long, để trong tủ lạnh vài tiếng cho bánh nguội và mềm.
  • Phết 1 lớp kem bơ lên bánh rồi cuộn. Vì bánh nướng bằng chảo nên không cần phết bơ ở 2 đầu, nhớ cắt 2 đầu đi nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc và chúc mọi người giảm mỡ thành công (。◕ˇωˇ◕。)

Leave a comment