Kinh nghiệm khi bị thủy đậu

Lâu quá rồi mình lại mới mò vào blog. Đầu xuân chúc mọi người năm mới sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn nhé. Mình thì đầu xuân đã dính bệnh rồi. Mùa này hình như đang là mùa thủy đậu, các mẹ nhớ để ý chăm sóc các bé cẩn thận nhé. Các bé bự thì phải tự chăm sóc mình thôi chứ mẹ không lo nổi đâu.

1. Triệu chứng lúc đầu rất dễ bị nhầm là cảm nắng. Bởi vì người chỉ nóng sốt mệt mỏi thôi. Mình cứ nghĩ là mình đi chơi mấy ngày tết rồi bị cảm nắng cơ, mặc dù xưa nay mình rất khỏe ra nắng không bao giờ bị sao cả. Sau khi hết sốt thì nốt đậu sẽ bắt đầu mọc lên. Các bạn nhớ để ý kỹ nhé. Mình lúc đầu không biết cứ nghĩ là mụn ngứa thường nên gãi nó bể ra, chắc chắn sẽ có sẹo luôn. Nốt nào xẹp tự nhiên thì sẽ không sao hết.
Mụn mọc từ đầu rồi dần dần xuống đến chân, ở lưng là nhiều nhất.

2. Vệ sinh cơ thể ai cũng bảo bị thủy đậu phải kiêng gió kiêng nước, đúng là phải kiêng nhưng kiêng gió và nước lạnh thôi nha. Mình khuyên mọi người nên lau người hoặc tắm một ngày ít nhất một lần bằng nước chè xanh (nhớ là nấu nước chè xanh sôi lên rồi để ấm chứ không pha nước lạnh để tắm đâu). Ngày đầu tiên mình không biết nên không tắm, trời thì nóng, nốt đậu thì ngứa mà không được gãi. Khổ vô cùng tận. Mấy bé con mà bị thủy đậu còn thương hơn nữa ấy. Tuy nhiên, sau khi tắm rửa bằng nước chè xanh (hoặc nước các loại lá gì đó nhưng nhiều quá mình lười) mình thấy sảng khoái cực kỳ luôn ấy. Vừa sạch vừa mát, bởi vậy mọi người nhớ đừng kiêng tắm nhé.

3. Thuốc uống và thuốc bôi mình được cho cả đống thuốc vừa uống vừa bôi. Vì nốt đậu rát ngứa nên mình còn được cho cái viên màu đỏ nữa, đúng là uống vào đỡ ngứa nhưng không hết hẳn đâu nhé.

wp_20150224_0091

Mình bôi thuốc MedSkin Acyclovir 5% vào nốt đậu chưa vỡ bôi Xanh Methylen vào những nốt đã vỡ để tránh sẹo. Nói chung mình bị cũng khá nhanh, hôm nay là ngày thứ 5 (kể từ khi mình phát hiện nốt đầu tiên) và không thấy có mọc thêm nốt đậu nào nữa mà chỉ xẹp dần đi thôi.

wp_20150227_0011

4. Chăm sóc da mặt Từ ngày bị thủy đậu mình không hề rửa mặt bằng sữa rửa mặt hay bôi bất cứ mỹ phẩm nào lên da. Cảm giác kinh khủng lắm kìa. Rửa bằng nước mặt cứ hơi nhờn, mụn đầu đen và cả đầu trắng bắt đầu mọc lia chia vì da mình rất kỵ dơ. Chỉ cần nửa ngày không rửa mặt là bị ngứa và mọc mụn đầu trắng ngay. Sau đó mình tìm ra được bí quyết là rửa mặt bằng nước chè xanh (cái nước để tắm luôn đó). Da mặt sạch và thoáng hẳn, mụn đầu trắng cũng không mọc lên nữa. Khi bôi thuốc trên mặt mọi người nhớ cẩn thận vì thuốc có thể làm khô và bong da. Nói chung, chỉ cần rửa mặt bằng nước chè xanh là đủ, đừng tham lam mà xài thêm bất cứ loại mỹ phẩm nào hết bởi chè xanh xưa nay đã nổi tiếng vì khả năng làm sạch da, sạch mụn và sáng da rồi mà. Sau đợt thủy đậu mình đang suy nghĩ có nên chăm chỉ rửa mặt bằng nước chè xanh hàng ngày không vì khi rửa mặt xong da rất sạch, láng mà lại không bị căng nữa.

Nói chung bài này mình viết về những triệu chứng và kinh nghiệm của riêng mình thôi. Có thể sẽ không giống với một số bạn, tuy nhiên mình hy vọng bài này giúp được phần nào.

Cảm ơn các bạn đã đọc đến hết bài. Chúc mừng năm mới ^^

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s